Đăng bởi Để lại phản hồi

Quy trình sản xuất ống hút tre

ỐNG HÚT TRE BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Theo số liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi ngày có hơn 2.000 tấn rác nhựa được thải ra biển và đại dương tại Việt Nam. Dù chưa có con số thống kê cụ thể về từng loại rác nhưng có thể hình dung trong khối lượng rác thải nhựa khổng lồ này có không ít ống hút nhựa. Xem tác hại của rác thải nhựa

Chính vì thế, việc thay thế ống hút nhựa bằng các loại ống hút có nguồn gốc thiên nhiên, phân hủy được là giải pháp tối ưu. Một mặt hạn chế việc sử dụng ống hút nhựa gây ô nhiêm, mặc khác giúp phát triển thế mạnh địa phương, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất các loại ống hút thân thiện môi trường như ống hút cỏ, ống hút gạo, ống hút bã mía,….Trong đó, ống hút tre là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, vậ ỐNG HÚT TRE được sản xuất với quy trình như thế nào?

Bước 1: Lựa chọn và thu hoạch tre

Điều quan trọng nhất ở bước đầu tiên này là lựa chọn những thân tre già, đủ tuổi, đủ độ cứng cáp, chọn lọc thật kỹ để không làm ảnh hưởng đến những thân tre non vì khai thác bền vững là yếu tố phải để tâm đến.

Bước 2: Phân loại  các thân tre theo kích thước

Lựa chọn các thân tre phù hợp với các kích thước ống hút thông dụng, sau đó mang đi phơi nắng cho thật khô và tập kết ở nơi thoáng mát để tránh mối mọt.

Bước 3: Cắt tre thành các đoạn nhỏ

Đo đạc và cắt khúc tre thành các đoạn kích thước phù hợp, phần lớn các ống hút tre hiện nay có chiều dài từ 15-20cm.

Bước 4: Chà phần vỏ tre

Sử dụng loại giấy nhám để chà mịn lớp vỏ ngoài của tre, Hạn chế chà mạnh và ăn sâu vào trong vì sẽ làm giảm khả năng chống thấm nước của tre.

Bước 5: Đánh bóng thân ống và mài nhẵn 2 đầu ống hút

Sử dụng máy mài để mài nhẵn 2 đầu và đánh bóng thân ống để đạt sự thẩm mỹ, tinh tế.

Bước 6: Luộc ống hút

Luộc trong nồi hơi có tác dụng khử khuẩn và loại bỏ các cặn bẩn trong ống, sau đó được mang đi sấy khô.

Bước 7: Vệ sinh phần ruột ống hút

Vệ sinh phần ruột bằng bơm cao áp giúp đánh bay những cặn bẩn, đăm tre còn sót lại.

Bước 8: Sấy ống hút

Sử dụng máy sấy để làm khô, diệt khuẩn giúp ống hút thành phẩm không bị mối mọt.

Bước 9: Tiến hành khắc theo yêu cầu khách hàng nếu có.

Bước 10: Kiểm tra chất lượng và đóng gói.

Hình ảnh: Báo Dân Việt, Internet.

Ống hút tre thân thiện môi trường trải qua quy trình nhiều bước để hoàn thiện để đảm bảo chất lượng, an toàn với sức khỏe người tiêu dung và đủ điều kiện để có thể tái sử dụng nhiều lần vói nhu cầu cá nhân.

Nếu được tái sử dụng đúng cách, mỗi cá nhân có thể dùng trong vòng 3-4 tháng thì thay mới. Mặc dù giá hiện còn cao hơn so với ống hút nhựa nhưng nếu so sánh về lợi ích mà ống hút tre mang lại thì hoàn toàn tối ưu hơn ống hút nhựa ( Giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe trước vô số hạt vi nhựa,…)

Liên hệ tư vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *